• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

กลยุทธ์การเลี้ยงลูก Hand or No Hand?

Started by jessiemumkhunman, March 27, 2024, 01:51:32 PM

Previous topic - Next topic

jessiemumkhunman

การเป็นพ่อแม่เป็นงานที่ยากยิ่งท้าทายมากขึ้นเนื่องจากความจริงที่ว่าไม่มีวิธีใดวิธีหนึ่งที่ถูกต้องกลยุทธ์ที่แตกต่างกันใช้ได้ผลกับแต่ละครอบครัวและเด็กแต่ละคนทำให้ผู้ปกครองต้องตัดสินใจว่ากลยุทธ์ใดดีที่สุดสำหรับครอบครัวของตนรูปแบบการเลี้ยงดูที่พบบ่อยที่สุดสองแบบคือการเลี้ยงดูแบบ "มือ" และ"ไม่ใช้มือ"

การเลี้ยงดูด้วยมือเกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมในระดับที่สูงขึ้นจากพ่อแม่หรือผู้ปกครองในชีวิตของเด็กซึ่งอาจรวมถึงการให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีจัดการกับสถานการณ์บางอย่างการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการตัดสินใจ และแม้กระทั่งการดำเนินการเมื่อจำเป็นผู้ปกครองมือมักจะตั้งความคาดหวังไว้สูงและจัดโครงสร้างให้กับลูก ๆเช่นเดียวกับการสนับสนุนและให้กำลังใจทางอารมณ์

ไม่มีการอบรมเลี้ยงดูด้วยมือใดใช้วิธีตรงกันข้ามพ่อแม่เหล่านี้ปล่อยให้ลูกตัดสินใจด้วยตัวเองโดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือคำแนะนำมากเกินไปพวกเขาอาจปล่อยให้ลูก ๆของพวกเขาประสบผลตามธรรมชาติของการเลือกของพวกเขาโดยไม่เข้าไปแทรกแซงโดยเชื่อมั่นว่าประสบการณ์เหล่านี้จะช่วยให้พวกเขาเรียนรู้จากความผิดพลาดผู้ปกครองที่ไม่มีมือมีแนวโน้มที่จะเข้มงวดกับกฎและความคาดหวังน้อยกว่าผู้ที่ใช้กลยุทธ์การเลี้ยงดูด้วยมือ

ทั้งสองวิธีนี้มีข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ครอบครัวต่างๆจะต้องพิจารณาว่าสไตล์ใดเหมาะกับความต้องการของพวกเขามากที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจเลือกกลยุทธ์เฉพาะ

ข้อดีประการหนึ่งของการเลี้ยงลูกด้วยมือคือการให้โครงสร้างและขอบเขตซึ่งสามารถช่วยให้เด็กรู้สึกปลอดภัยและมั่นคงพ่อแม่ที่มีบทบาทอย่างแข็งขันในการชี้แนะลูก ๆของพวกเขามักจะมีข้อมูลเชิงลึกที่ดีกว่าว่าอะไรจะช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในชีวิตเนื่องจากพวกเขารู้จุดแข็งและจุดอ่อนของเด็กแต่ละคน นอกจากนี้การให้ข้อมูลป้อนกลับที่สอดคล้องกันยังช่วยให้เด็กๆมีความมั่นใจในการรู้ว่าพวกเขาคาดหวังอะไรจากพวกเขาและจะตอบสนองความคาดหวังเหล่านี้ได้อย่างไรนอกจากนี้การมีใครสักคนคอยให้กำลังใจเมื่อพวกเขาเผชิญกับความท้าทายสามารถช่วยให้เด็กพัฒนาความยืดหยุ่นเมื่อพวกเขาก้าวผ่านช่วงขึ้นและลงของชีวิต

อย่างไรก็ตาม มีข้อเสียบางประการที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงดูแบบนี้เช่นกันการมีส่วนร่วมมากเกินไปหรือการแทรกแซงจากผู้ปกครองอาจนำไปสู่ความรู้สึกขุ่นเคืองใจในเด็กที่รู้สึกว่าพวกเขาไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเองหรือรับความเสี่ยงโดยไม่ต้องกังวลว่าผู้ปกครองจะไม่ยอมรับนอกจากนี้ยังสามารถสร้างความรู้สึกของการพึ่งพาผู้ปกครองมากกว่าการส่งเสริมการพึ่งพาตนเองในหมู่เด็กที่ต้องเรียนรู้วิธีนำทางชีวิตโดยไม่ต้องพึ่งพาการป้อนข้อมูลหรือการอนุมัติของผู้อื่นเพียงอย่างเดียว

การไม่ใช้มือมีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน การปล่อยให้เด็กตัดสินใจ เองพ่อแม่เปิดโอกาสให้พวกเขาเรียนรู้จากประสบการณ์และกลายเป็นนักคิดอิสระมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปนอกจากนี้เด็กยังอาจได้รับความเคารพอำนาจมากขึ้นจากการเห็นโดยตรงว่าการเลือกบางอย่างนำไปสู่ผลลัพธ์เชิงบวกหรือลบอย่างไรแทนที่จะทำตามคำสั่งของผู้ปกครองเพียงอย่างเดียวโดยไม่เข้าใจว่าทำไมกฎเหล่านั้นจึงมีอยู่ตั้งแต่แรกอย่างไรก็ตามวิธีการปล่อยมือในลักษณะนี้อาจส่งผลให้เด็กรู้สึกไม่ได้รับการสนับสนุนหรือถูกทอดทิ้งหากพวกเขาไม่ได้รับคำแนะนำที่เพียงพอในช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือหากพวกเขาไม่ได้รับคำชมเมื่อพวกเขาตัดสินใจได้ดีซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีความสำคัญต่อพัฒนาการที่ดี .

ท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีวิธีใดที่ถูกต้องในการเลี้ยงลูกกลยุทธ์ที่แตกต่างกันใช้ได้ผลสำหรับครอบครัวที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับเป้าหมายและค่านิยมของพวกเขาการเลี้ยงลูกด้วยมือหรือไม่เลี้ยงลูกอาจไม่เหมาะกับทุกครอบครัวไม่ว่าพ่อแม่จะเลือกแนวทางใดก็ควรเน้นที่การสนับสนุนลูกแต่ละคนในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความเป็นอิสระในเวลาเดียวกันในการตัดสินว่ากลยุทธ์ใดใช้ได้ผลดีที่สุดสำหรับแต่ละครอบครัวผู้ปกครองควรไตร่ตรองถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดในแง่ของการเลี้ยงดูบุคคลที่ประสบความสำเร็จซึ่งสามารถตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมตามค่านิยมส่วนบุคคลมากกว่าแรงกดดันจากภายนอกเพียงอย่างเดียว

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
ตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum เจสซี่มัม ของแท้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร