Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jenny937

Pages: [1] 2 3 ... 27
1
เครื่องรีดพลาสติก หรือ เครื่องรีดท่อพีวีซี

เครื่องรีดพลาสติก ถูกออกแบบมาให้ดูมีความสวยงาม ง่ายต่อการใช้งานและฟังค์ชั่นไม่ซับซ้อนทั้งตัวแผงควบคุมเครื่องจักร, การปรับน้ำร้อนน้ำเย็น, การตั้งไฟตรงหัวเครื่องจักร และ วงจรไฟของเครื่องจักร ถูกออกแบบและคิดค้นมาให้ดูง่ายต่อการควบคุม รวมถึงโมลของชิ้นงานที่ติดมากับเครื่องนั่นก็ถูกคิดค้นให้ง่ายต่อการติดตั้งด้วยเช่นกัน โมลที่ติดไปกับเครื่องนั้นขึ้นอยู่กับแบบที่ลูกค้าสั่ง การผลิตท่อน้ำพีวีซี นั่นมีหลายขนาดขึ้นอยู่กับว่าทางลูกค้าต้องการให้ชิ้นงานมีขนาดเท่าไหร่ ขนาดของเครื่องจักรจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับขนาดของสินค้าที่ลูกค้าต้องการ เครื่องรีดพลาสติก หรือ เครื่องผลิตชิ้นงานพลาสติก ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Extrution Machine เป็นเครื่องที่ใช้สำหรับการผลิตชิ้นงานที่เป็นเส้น ขอเน้นย้ำตรงนี้เลยว่า ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเส้นเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ชิ้นงานโปรไฟล์ที่ติดตั้งหรือตกแต่งบ้าน บัวเชิงผนัง วงกบประตู เซี้ยม หรือแม้กระทั้งผลิตภัณฑ์ที่เอาไว้สำหรับตกแต่งภายนอก ท่อรางแอร์ ท่อพีวีซี ท่อฟ้า ท่อเหลือง ท่อดำ ท่อน้ำดื่มต่างๆ เป็นต้น

Line : Lakkana99 , 0812079977
เบอร์ติดต่อ : 081-6428557 (คุณสมนึก) , 081-6428556 (คุณลักขณา)
เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th  เครื่องอัดรีดพลาสติก

2
 หลังประกาศอำลาทีม แมนฯ ยูไนเต็ด คาร์ริค ได้เผยตามตรงว่ายังไม่ได้คิดถึงอนาคต แต่ยืนยันว่าการผละไปจาก โรงละครแห่งความฝัน เกิดจากการตัดสินใจของตัวเอง
     "บอกตามตรงผมยังไม่มีความคิดในตอนนี้ ผมไม่รู้ว่าผมจะทำอะไรในวันพรุ่งนี้ พาลูกไปโรงเรียน และจากนั้นค่อยมาว่ากัน อะไรจะเกิดขึ้นต่อไป ผมยังไม่รู้เลย"
 
     "ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจ แต่ผมรู้สึกว่ามันเหมาะสม ผมจะใช้เวลาพักผ่อนก่อน ผมรู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะหยุด"

     "มันเป็นการตัดสินใจของผม 100% ผมมีสติ ผมเคารพสโมสร และผู้จัดการทีมที่เข้ามา ผมคิดว่ามันถูกต้องสำหรับสโมสร และสำหรับ ราล์ฟ รังนิก ผมแฮปปี้กับสิ่งนี้"

     "เราอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องรับผิดชอบ ความภักดีต่อ โอเล่ มีผลเล็กน้อย แต่หลายเรื่องเกิดจากการตัดสินใจของผม"

     "ผมบอกกับพวกเขาแล้ว และพวกเขาตกใจนิดหน่อยในห้องแต่งตัว ผมให้พวกเขามารวมตัวกัน มันไม่ง่ายเลยที่ต้องไปจากผู้คนที่ผมร่วมงานด้วย"

3

องค์การอนามัยโลกเตือนว่ายังต้องใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์กว่าจะทราบได้ว่าเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ล่าสุดนี้สามารถติดต่อกันได้อย่างไร และวัคซีนที่มีอยู่จะให้ผลอย่างไรในการป้องกัน

แม้ขณะนี้องค์การอนามัยโลกจะยังมีท่าทีระมัดระวังในเรื่องมาตรการจำกัดการเดินทาง และแนะนำให้รัฐบาลประเทศต่าง ๆ ตัดสินใจเรื่องนี้โดยคำนึงถึง "ความเสี่ยงและหลักการทางวิทยาศาสตร์" เป็นหลัก แต่ขณะนี้หลายประเทศเริ่มสั่งห้ามผู้ที่มาจากแอฟริกาใต้ รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ให้เดินทางเข้ามาในประเทศของตนแล้ว

สำหรับประเทศไทย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ว่าได้รับรายงานเรื่องการพบไวรัสกลายพันธุ์ชนิดใหม่แอฟริกาแล้ว และสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และดำเนินมาตรการต่าง ๆ

วันรุ่งขึ้น (27 พ.ย.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดแถลงข่าวด่วนเรื่อง "มาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ โควิดโอไมครอน" โดย 2 อธิบดีในสังกัดกระทรวง

นพ. โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ชี้แจงว่า ไทยจะไม่อนุญาตให้ประเทศในแอฟริกาลงทะเบียนเพื่อขอเข้าไทยตั้งแต่บัดนี้ พร้อมแบ่งการเดินทางเข้าไทยของประเทศในทวีปแอฟริกาออกเป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

หนึ่ง ประเทศที่พบเชื้อไวรัสโอไมครอน/ประเทศเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด 8 ประเทศ ได้แก่ นามิเบีย ซิมบับเว บอตสวานา เลโซโท เอสวาตินี โมซัมบิก แอฟริกาใต้ และมาลาวี

ผู้ได้รับอนุญาตแล้ว สั่งกักตัว 14 วัน ตั้งแต่ 28 พ.ย.
ไม่อนุญาตให้เข้าไทย ตั้งแต่ 1 ธ.ค.
ไม่อนุญาตให้ลงทะเบียนเข้าไทย ตั้งแต่ 27 พ.ย.
สอง ประเทศอื่น ๆ ในทวีปแอฟริกานอกเหนือจาก 8 ประเทศ

ไม่อนุญาตให้เข้าในระบบ Test & Go (ขณะนี้ไทยประกาศไว้ 63 ประเทศ/พื้นที่ ที่มีความเสี่ยงน้อย)
ไม่อนุญาตให้เข้ามาในระบบแซนด์บ็อกซ์
สามารถเข้าไทยได้ โดยต้องกักตัวในสถานที่กักกันที่ราชการกำหนด และไม่อนุญาตให้ทำกิจกรรมนอกห้องพัก 14 วัน ต้องตรวจหาเชื้อโควิด 3 ครั้ง
tourist at Airport
ที่มาของภาพ,EPA
อธิบดีกรมควบคุมโรคระบุด้วยว่า นับจากเปิดประเทศมีผู้เดินทางมาจากแอฟริกาใต้ 12 ประเทศ รวม 1,007 คน ในรูปแบบแซนด์บ็อกซ์ที่ จ.ภูเก็ต โดยตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

นพ. ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แนะนำประชาชนให้ "ตั้งสติในการชีวิต" พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัส B.1.1.529 ในไทย

แม้ผู้เชี่ยวชาญมีข้อกังวลจากการพบลักษณะการกลายพันธุ์ที่ 50 ตำแหน่ง โดยมี 32 ตำแหน่งอยู่ในสไปก์โปรตีน หรือโปรตีนหนามที่จะมาจับกับเซลล์มนุษย์ ขณะที่ไวรัสเดลตา กลายพันธุ์แค่ 9 ตำแหน่ง อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังมีข้อมูลไม่มากพอ เป็นการสันนิษฐานจากแล็บเท่านั้น ต้องรวบรวมข้อมูลต่อไป ยังไม่อยากให้กังวลมาก

"โอไมครอน ไม่ใช่ลูกหลานของเดลตา อัลฟา เบตา เป็นการกลายพันธุ์ตัวใหม่ พ่อแม่จริง ๆ ก็มาจากรุ่นอู่ฮั่น" นพ. ศุภกิจกล่าว และว่าเราต้องร่วมนักวิทยาศาสตร์ในโลกติดตามว่าเกิดอะไรขึ้นต่อไป

ขณะที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยได้แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทยเพื่อสกัดเชื้อโควิด-19 "โอไมครอน" ประกอบด้วย บอตสวานา เอสวาตินี เลโซโท มาลาวี โมซัมบิก นามีเบีย แอฟริกาใต้ และซิมบับเว โดยผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงไทยระหว่างวันที่ 28-30 พ.ย. จะต้องเข้ากระบวนการกักตัว 14 วันทันที

ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. เป็นต้นไป ห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเหล่านี้เข้าประเทศไทย พร้อมทั้งยุติระบบ Thailand Pass ด้วย และกำชับให้สายการบินทุกสายช่วยตรวจสอบกลั่นกรองและเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ หากทราบว่ามีผู้โดยสารเดินทางมาจากทั้ง 8 ประเทศนี้แม้ว่าจะได้รับการอนุญาตผ่านระบบ Thailand Pass โดยแจ้งว่าได้ลงทะเบียนมาจากประเทศอื่น ขอให้แจ้งผู้โดยสารให้ปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวด้วย

ด้านศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ว่าจำนวนประเทศที่พบผู้ติดเชื้อโอไมครอนเพิ่มเป็น 27 ประเทศ โดย 13 ประเทศอยู่ในยุโรป 8 ประเทศอยู่ในแอฟริกา ส่วนที่เหลือ ได้แก่ แคนาดา ฮ่องกง อิสราเอล สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย

นอกจากนี้ ศบค. ยังเผยแพร่ตารางเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างเชื้อก่อโรคโควิดกลายพันธุ์ทั้ง 5 สายพันธุ์ และประสิทธิภาพของวัคซีนในการรับมือกับสายพันธุ์ต่าง ๆ ดังนี้

เปรียบเทียบเชื้อโควิดกลายพันธุ์ นักวิทยาศาสตร์เตือนอย่าวิตกเกินเหตุ
ศ. ริชาร์ด เลซเซลล์ จากมหาวิทยาลัยควาซูลู-นาทัล ของแอฟริกาใต้ อธิบายว่าการกลายพันธุ์ของยีนที่พบในเชื้อโควิดชนิดใหม่นี้ หลายตำแหน่งเป็นการกลายพันธุ์ที่นักวิทยาศาสตร์รู้จักดี ทั้งยังเคยพบมาแล้วในเชื้อโควิดกลายพันธุ์ชนิดอื่น ๆ ทำให้ทราบได้ทันทีว่า เชื้อชนิดใหม่สามารถทำให้แอนติบอดีไม่อาจจดจำไวรัสโควิดได้ และยังหลบหลีกการทำงานของภูมิคุ้มกันร่างกายบางส่วนได้อีกด้วย ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดการแพร่เชื้อได้ง่ายและรวดเร็ว รวมทั้งวัคซีนใช้ไม่ได้ผล

ศ. ฟรองซัวส์ บาโล ผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยาและผู้อำนวยการสถาบันพันธุศาสตร์ ยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน บอกบีบีซีว่าการตรวจพบเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ได้รวดเร็ว ช่วยให้การควบคุมทำได้ง่ายข้น และแม้ว่าเชื้อไวรัสนี้จะแพร่กระจายให้มากกว่า แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความพยายามควบคุมการระบาด "ต้องถอยกลับไปอยู่จุดเดิม"

ดร. แอนโทนี เฟาซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็นว่า ข่าวการพบเชื้อกลายพันธุ์ชนิดใหม่อาจเป็น "ธงแดง" ให้หลายคนได้ตระหนัก แต่วัคซีนที่มีอยู่อาจยังมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะหยุดยั้งอาการป่วยรุนแรงได้

4
 สมัครงานกำแพงเพชร 
ที่นี่มีตำแหน่งงานว่าง จากบริษัทชั้นนำในจังหวัดกำแพงเพชร มากกว่า 30000 อัตรา ทุกสาขาอาชีพ อัปเดตตำแหน่งงานใหม่ทุกวัน สร้างโอกาสด้วยตัวคุณเองให้ได้งานทำที่ดีหมั่นคง ที่ jobkpt.com

5

แนวโน้มอะไรบ้างในสหราชอาณาจักรที่อาจเกิดซ้ำในสหรัฐอเมริกาช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้?

สหราชอาณาจักรถือเป็นประเทศแรกที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสายพันธุ์เดลต้า จึงเป็นกรณีศึกษาให้แก่ประเทศอื่นๆ เกี่ยวกับการแพร่กระจายของไวรัสสายพันธุ์เดลต้าในช่วงที่ประเทศกำลังทำการฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ในสหราชอาณาจักรจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงสุดในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ซึ่งผู้คนรวมตัวกันตามผับหรือบ้านเรือนเพื่อชมการแข่งขันฟุต.ยูโร 2563 ก่อนหน้านี้ในสกอตแลนด์ก็มีการพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเช่นกันก่อนที่ทีมชาติสกอตแลนด์จะตกรอบแรกของการแข่งขัน

แม้ว่าการระบาดในระลอกนี้จะดูดีขึ้นแล้ว แต่ก็ได้สร้างความกังวลต่อนักสร้างแบบจำลองทางระบาดวิทยาและรัฐบาลไม่น้อย ซึ่งสถานการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายๆกันของทั้งสองประเทศก็ช่วยให้นักสร้างแบบจำลองทางระบาดวิทยาเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของไวรัสมากขึ้น

เนื่องจากการแข่งขันอเมริกันฟุต.ซีซั่นใหม่และการอนุญาตให้เข้าชมในสนามเต็มจำนวนที่นั่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้คาดการณ์ได้ว่าอาจนำไปสู่การแพร่ระบาดและการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่
 

6


ศบค. เปิด 10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด ในประเทศรายใหม่สูงสุด กทม.ยอดติดเชื้อยังสูงวันนี้ 778 ราย


วันนี้ (2ธ.ค.64) ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,971 ราย ประกอบด้วย ผู้ติดเชื้อในประเทศจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 4,599 ราย จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 163 ราย และจากเรือนจำ/ที่ต้องขัง 198 ราย ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้าสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ 11 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อเข้าข่ายด้วยการตรวจ ATK 1,788 ราย เสียชีวิต 33 ราย

สำหรับจำนวนผู้ป่วยยืนยันสะสมในประเทศตั้งแต่ต้นปี 63 จนถึงล่าสุดอยู่ที่ 2,125,729 ราย โดยมีผู้ป่วยรักษาหายแล้วเพิ่มขึ้น 5,402 ราย ยอดเสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็น 20,847 ราย

10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด ในประเทศรายใหม่สูงสุด

เปรียบเทียบความรุนแรงโควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน กับ สายพันธุ์อื่น"
หมอนิธิ แนะเร่งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นสกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ "โอไมครอน"
สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด "โอไมครอน" รายแรกในแคลิฟอร์เนีย
1.กรุงเทพมหานคร 778 ราย

2.นครศรีธรรมราช 329 ราย

3.สงขลา 302 ราย

4.เชียงใหม่ 208 ราย

5.สุราษฎร์ธานี 196 ราย

6.สมุทรปราการ 140 ราย

7.ชลบุรี 139 ราย

8.ปัตตานี 138 ราย

9.ประจวบคีรีขันธ์ 133 ราย

10.ขอนแก่นและยะลา 102 ราย10 จังหวัดป่วยโควิดรายใหม่สูงสุด กทม.ยอดติดเชื้อยังสูงวันนี้ 778 รายข้อมูลจาก ศบค.

7
ผลการศึกษาหลังการระบาดใหญ่ในช่วงต้นเมื่อปี 2020 พบหลักฐานบ่งชี้ว่า การใช้ข้อห้ามการเดินทางอาจใช้ได้ผลในช่วงแรกในการชะลอการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาที่ก่อโรคโควิด-19

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารเนเจอร์ (Nature) เมื่อเดือน ธ.ค.ปี 2020 ระบุว่า วิธีการนี้ใช้ได้ผลในช่วงแรก ๆ แต่จะเริ่มมีประสิทธิภาพลดลงเมื่อมีการใช้ในเวลาต่อมา

การศึกษาของศูนย์วิจัยสังคมศาสตร์เบอร์ลิน (WZB Berlin Social Science Center) ในเยอรมนี เมื่อ ต.ค. 2020 ได้ศึกษาการห้ามเดินทางและอัตราการเสียชีวิตของคนในกว่า 180 ประเทศเมื่อปี 2020 และได้ข้อสรุปดังนี้

มาตรการนี้จะได้ผลมากที่สุดเมื่อประเทศต่าง ๆ ใช้ข้อห้ามการเดินทางก่อนจะพบผู้เสียชีวิตจากโควิดเกิน 10 คน
การใช้ข้อบังคับให้นักเดินทางกักโรคมีประสิทธิภาพมากกว่าการห้ามเดินทางเข้าประเทศ (ซึ่งบางกรณีมีข้อยกเว้นให้พลเมืองของตนที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ)
การมุ่งเป้าจำกัดการเดินทางของประเทศใดประเทศหนึ่งโดยเฉพาะ ได้ผลมากกว่าการใช้ข้อห้ามต่อนักเดินทางต่างชาติทั้งหมด
งานวิจัยที่ศึกษาการแพร่ระบาดของโควิดในสหราชอาณาจักรช่วงแรก ๆ ซึ่งยังมีข้อจำกัดการเดินทางไม่มากนั้น พบว่า มีการนำเชื้อโรคโควิดเข้าสู่ประเทศกว่า 1,000 ครั้ง ส่วนใหญ่มาจากนักเดินทางจากประเทศอื่นในยุโรป

ปัจจุบันมีการพบเชื้อกลายพันธุ์โอไมครอน อย่างน้อยในกว่า 10 ประเทศ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ดร.ดีปติ กุรดาซานี นักระบาดวิทยาจากควีนแมรี มหาวิทยาลัยลอนดอน ให้สัมภาษณ์กับบีบีซีว่า แม้ข้อห้ามการเดินทางจะช่วยชะลอการระบาดของโอไมครอน แต่ตอนนี้ก็มีความชัดเจนว่า เชื้อได้ระบาดไปในหลายพื้นที่ทั่วโลกแล้ว"

"แทนที่จะห้ามการเดินทาง คุณควรมีนโยบายการตรวจคัดกรอง และการกักโรคที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยชะลอการระบาดได้" เธอกล่าว

ผู้โดยสารเข้าคิวรอขึ้นเครื่องบินที่สนามบินเนเธอร์แลนด์

ปัจจัยสำคัญที่แตกต่างจากช่วงแรกของการระบาดใหญ่ คือ ตอนนี้วัคซีนได้ถูกแจกจ่ายไปทั่วโลกแล้ว

อย่างไรก็ตาม อัตราการเข้าถึงวัคซีนของประชากรแต่ละประเทศก็แตกต่างกันไป และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าวัคซีนที่มีอยู่มีประสิทธิภาพเพียงใดในการรับมือกับเชื้อโอมิครอน

ประเทศที่พึ่งพิงรายได้หลักจากการท่องเที่ยว ก็ต้องชั่งน้ำหนักให้ดีหากจะจำกัดการเดินทางเข้าประเทศ

8
ผู้หญิงคนใดที่กำลังตามหาไอเทมเด็ดอย่างลิปสติก ติดทนนานที่สุดมาทางนี้เลย วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับลิปติกที่ติดทนมาก สีสวยมากๆแต่ราคาเบาแบบสุดๆอย่าง แบรนด์เฌอริสต้า ลิปสติกแบบ 3IN1 ปาดเดียว ได้ทั้งตา แก้ม ปาก สวยจบครบใน แท่งเดียว คุ้มแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว สวยจบครบในแท่งเดียว ทั้งยังมีสีให้เลือกกว่า 18 เฉดสีเลยทีเดียว ไม่ว่าอยากได้สีแบบไหน พวกเราก็มีให้ผู้หญิงได้เลือก แม้ว่าในสถานการณ์โควิดนี้ทุกคนจำเป็นจะต้องสวมใส่แมสตลอดระยะเวลาก็จริง แต่ว่าสาวๆแทบทุกคนก็ยังทาลิปติกอยู่ เพื่อเมื่อเปิดแมสออกมาเราจะยังคงสวยตลอดเวลา เฌอริสต้าลิปติกสีติดทนนาน ทำให้สาวๆสวยได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่ต้องเติมลิปติกบ่อยๆ สีสวย ติดทน ไม่ทำร้ายปากและผิว สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว

เฌอริสต้า แบรนด์ลิปสติก ราคาถูกและดี ของถูกและก็ดีมีอยู่จริง ลิปติกเฌอริสต้าจะทาสีไหนก็สวย จะเลือกสีไหนก็ทน ไม่เลอะ ไม่ตกร่อง สีงาม แน่น สีชัดมาก สวยมากๆ ลิปสติกเป็นไอเทมเด็ดที่ผู้หญิงแทบทุกคนต้องพกติดตัว เพื่อให้ผู้หญิงพวกเราสามารถสวย และก็ปังได้ทั้งวัน มีเฌอริสต้าแท่งเดียว เหมือนมีกระเป๋าเครื่องสำอางไปด้วย แท่งเดียวมีครบสามารถใช้ได้ทั้งยังปาก ตา แก้ม แท่งเดียวสวยๆพกไปได้ทุกๆที่ เสกความสวยได้ทุกสถานการณ์ เพราะเฌอริสต้ามั่นใจว่าทุกคนมีความสวยงามในแบบของตน ไม่ว่าจะลุคไหน สไตน์ไหนก็รอดได้ทุกสถานการณ์

ลิปสติก ราคาไม่แพง แต่ประสิทธิภาพเทียบเท่าเคาเตอร์แบนเลยทีเดียว วันนี้แบรนด์เฌอริสต้ามีวิธีการเลือกสีลิปติกมาฝากกัน มาดูสำหรับสาวๆที่มีผิวขาวจะสามารถใช้ได้ทุกสี แต่ว่าต้องระวังสีที่อ่อนมากๆหรือสีที่เข้มเกินไป สำหรับผู้หญิงผิวสองสี สามารถใช้ได้ทุกสี ผู้หญิงผิวสองสีนี้จะหน้าขึ้นและสวยมากๆ สิ่งที่พึงระวัง คือ ไม่ควรเลือกสีเฉดเข้ม เพราะว่าจะมีผลให้หน้าดูดรอป และก็สุดท้ายสำหรับผู้หญิงผิวเข้ม ให้เลือกสีเฉดน้ำตาลนู้ด โทนเข้ม และก็มีทริคคือให้ใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นที่ริมฝีปากการลงลิปจะช่วยให้สีลิปเด่นขึ้น ติดทนนานขึ้น สาวผิวเข้มไม่ควรเลือกสีอ่อนเกินไป

ทุกเฉดสีก็สวยมากๆไม่มีสารตกค้าง ไม่ทำให้มีอาการแพ้ และก็ที่สำคัญไม่มีสารที่ทำให้ปากดำ ปากคล้ำ นอกเหนือจากสียอดนิยมนี้แล้ว เฌอริสต้ายังมีสีลิปติกให้เลือกอีกมากมายกว่า 18 เฉดสี เม็ดสีแน่นมาก สีสวยมากๆ ถูกใจสีไหน รักสีไหน ตามไปตำกันได้เลย สนใจสินค้าหรือต้องการถามรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/Cheristabrand/
Instagram : cherista.cosmetics
Line : @cherista.th
Telephone : 061-4429666
หรือติดต่อ ตัวแทนขายทั่วประเทศ เรายินดีให้บริการรวมทั้งให้รับคำปรึกษา

9
ตัวละครใหม่โผล่มาอีกราย เดอะ เทเลกราฟ ระบุ แมนฯ ยูไนเต็ด มีแผนทำเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ด้วยการติดต่อทาบทาม โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีมชาติอิตาลีให้รับตำแหน่งนายใหญ่คนใหม่ของสโมสรในซีซั่นหน้าแทนที่ ราล์ฟ รังนิค ที่จะหมดสัญญาในช่วงซัมเมอร์
     ปีศาจแดง จัดการแต่งตั้งกุนซือชาวเยอรมันให้รับบทกุนซือขัดตาทัพไปจนจบซีซั่นเรียบร้อยแล้ว และเขาจะขยับไปทำหน้าที่ปรึกษาของสโมสรในอีกสองปีข้างหน้าอันหมายความว่าทีมดังแห่ง โอลด์ แทรฟฟอร์ด จะต้องมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่อีกครั้ง

     ต่อกรณีดังกล่าว เป็นที่เชื่อกันว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง คือเป้าหมายเบอร์หนึ่งที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการได้ตัวมาคุมทีม แต่ยังต้องลุ้นว่าทีมเงินถังของลีกเมืองน้ำหอมจะยินดีเปิดไฟเขียวให้หรือไม่ และทั้งสองทีมจะตกลงรายละเอียดต่างๆกันได้หรือเปล่า

     นอกจาก พอช ซึ่งเคยมีประสบการณ์ใน พรีเมียร์ลีก ด้วยการเป็นกุนซือทีม สเปอร์ส แล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ยังถูกลือว่ามีแคนดิเดทอย่าง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ อยู่ในลิสต์อีกรายเช่นกัน

     กระนั้นก็ดี ล่าสุดเมื่อ 30 พ.ย. สื่อใหญ่เจ้าดังกล่าวของอังกฤษเผยข่าวที่น่าทึ่งว่า ผีแดง มีแผนทาบทาม มันโช่ วัย 57 ปีด้วยแม้เขาจะเคยเป็นนายใหญ่ทีม แมนฯ ซิตี้ สโมสรคู่ปรับร่วมเมืองมาก่อนระหว่างปี 2009-2013 แต่ทีมจาก โรงละครแห่งความฝัน มั่นใจว่ามันจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการโน้มน้าวยอดกุนซือชาวอิตาเลี่ยนแต่อย่างใด

     และที่สำคัญ จากสถานการณ์ล่าสุดของทีมชาติอิตาลี ยังไม่แน่ว่า มันชินี่ ซึ่งรับบทโค้ชมาตั้งแต่ปี 2018 จะพาทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายศึกฟุต.โลกปี 2022 ได้หรือเปล่าเนื่องจากเขาสร้างผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในรอบคัดเลือก และแม้จะได้สิทธิ์เตะเพลย์ออฟ แต่เมื่อดูตามเส้นทางแล้วมีความเป็นไปได้สูงที่ อัซซูรี่ จะต้องไปวัดดวงชิงตั๋วกับ โปรตุเกส ทีมยักษ์ด้วยกันซึ่งหากเผอิญว่าทีมเมืองมะกะโรนีปราชัย ก็น่าจะทำให้อดีตนายใหญ่ เรือใบสีฟ้า จำต้องมองหางานชิ้นใหม่

ADVERTISEMENT


     ด้วยเหตุนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด จึงเล็งขายขนมจีบให้กับ มันชินี่ ด้วยอีกรายเนื่องจากเขาเป็นกุนซือที่มีดีกรีประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพา แมนฯ ซิตี้ ซิวแชมป์ พรีเมียร์ลีก ซีซั่น 2011/12

10


 จากสถานการณ์ในปัจจุบัน เชลซี ยังรั้งตำแหน่งจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก หลังลงสนามไปแล้ว 13 นัด
     แต่ด้วยเหตุที่พวกเขาทำได้แค่เสมอกับ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-1 ในเกมล่าสุด จึงทำให้โดน แมนฯ ซิตี้ ไล่จี้หายใจรดต้นคอตามหลังมาแค่แต้มเดียวเท่านั้น

     และที่สำคัญ บรรดาร้านรับ.ไม่เชื่อน้ำยาแชมป์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก สักเท่าไหร่ด้วยเนื่องจากพากันยกให้ เรือใบสีฟ้า เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในซีซั่นนี้ไปครองซ้ำอีก

     เมื่อเป็นซะอย่างนี้ เศรษฐีลอนดอนจึงอยู่เฉยไม่ได้แน่ และจำต้องมองหานักเตะใหม่เพื่อดึงตัวมาเสริมทัพในเดือนม.ค.ป้องกันการตกจากบัลลังก์

     ยิ่งไปกว่านั้น ทีมของกุนซือ โธมัส ทูเคิ่ล ยังมีแววเสียกองหลังไปพร้อมๆกันหลายชีวิตในซัมเมอร์นี้อีกด้วยเนื่องจาก อันโตนิโอ รือดิเกอร์ ,อันเดรียส คริสเตนเซ่น , ติอาโก้ ซิลวา ตลอดจน เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า กำลังจะหมดสัญญากับถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์

     ฉะนั้นแล้ว เชลซี จึงจำต้องมองหาเซ็นเตอร์ฮาล์ฟรายใหม่มาร่วมก๊วนตั้งแต่เดือนม.ค.เนื่องจากเกมรับนับเป็นจุดแข็งของพวกเขาหลังตาข่ายขาดไปแค่ 5 หนเท่านั้นจาก 13 นัด น้อยที่สุดในบรรดาทีมร่วมลีก

ADVERTISEMENT


     และนี่คือ 6 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวพ่อที่ สิงห์บลูส์ น่าจะฉุดใครสักรายหรือว่าสองรายมาร่วมชายคา

 

 

 1. ฌูลส์ กุนเด้ (เซบีย่า)

ADVERTISEMENT


 

เพื่อแชมป์พรีเมียร์ลีก! 6 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่อยู่ในเรดาร์ของเชลซี
 

     นี่คือนักเตะที่ เชลซี พยายามคว้าตัวมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ แต่ไม่ยินดีจ่ายค่าตัวมหาโหด 68 ล้านปอนด์อย่างที่ เซบีย่า เรียกร้องเนื่องจาก สิงห์บลูส์ เสนอเม็ดเงินให้สโมสรใน ลา ลีกา พิจารณาเป็นจำนวน 47 ล้านปอนด์

     และแน่นอนว่าปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศสหัวเสียอย่างแรงที่พลาดโอกาสสำคัญในชีวิตย้ายไปค้าแข้งกับทีมดังแห่งกรุงลอนดอนโดยสตาร์วัย 23 ปีวาดฝันว่า เชลซี จะติดต่อขอซื้อเขาอีกรอบในเดือนม.ค.

     แม้จะไม่แฮปปี้กับการถูกต้นสังกัดสกัดดาวรุ่งเมื่อเดือนส.ค. แต่ กุนเด้ ยังลงเล่นเป็นขาประจำของทีมในซีซั่นนี้ และยังโชว์ฟอร์มได้ดี ควรค่าแก่การลงทุนดึงมาร่วมทัพ

 


 
 2. มิลาน สคริเนียร์ (อินเตอร์ มิลาน)

 

เพื่อแชมป์พรีเมียร์ลีก! 6 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่อยู่ในเรดาร์ของเชลซี
 

     ปราการหลังทีมชาติสโลวะเกียเป็นอีกรายที่ตกเป็นข่าวมีแววย้ายมาหากินใน พรีเมียร์ลีก เนื่องจากตกเป็นที่หมายปองของหลายสโมสร และคาดว่าเจ้าตัวน่าจะสมหวังในเดือนม.ค.นี้

     แม้พ่อค้าแข้งวัย 26 ปีจะมีสัญญาผูกมัดกับทีม งูใหญ่ จนถึงเดือนมิ.ย.2023 แต่ แชมป์ เซเรียอา ตกเป็นข่าวพยายามที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับเขาให้ได้

     ถึงอย่างนั้นก็เถอะ มันช่วยไม่ได้อยู่ดีที่จะมีหลายสโมสรรุมตอม สคริเนียร์ ซึ่ง สเปอร์ส ก็เป็นหนึ่งในจำนวนนี้เช่นกันที่แสดงความสนใจในตัวเขา

     เท่าที่ผ่านมาในซีซั่นนี้ สคริเนียร์ พลาดการลงเล่นในลีกให้กับ อินเตอร์ แค่นัดเดียวเท่านั้น แถมยังเติมเกมรุกได้เยี่ยมอีกต่างหากโดยซัดประตูไปแล้วสามเม็ดทั้งใน แชมเปี้ยนส์ลีก และ เซเรียอา

 

 

 3.เปา ตอร์เรส (บียาร์เรอัล)

 

เพื่อแชมป์พรีเมียร์ลีก! 6 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่อยู่ในเรดาร์ของเชลซี
 

     ถูกลือกับหลายทีมใหญ่ทั้งในอังกฤษ และถิ่นเกิดกับทั้ง แมนฯ ยูไนเต็ด , สเปอร์ส , บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด แต่เอาเข้าให้จริงๆ ตอร์เรส ก็ยังเป็นขุนพลของทีม เรือดำน้ำสีเหลือง

     "การได้เล่นถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก กับทีมในถิ่นกำเนิดของผมเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่" ดาวเตะสแปนิชเผยกับสื่อเมืองผู้ดีหลังถูก ไก่เดือยทอง ยื่นข้อเสนอขอคว้าตัวในราคา 50 ล้านปอนด์เมื่อช่วงซัมเมอร์

     จึงชัดเจนอย่างยิ่งว่าปราการหลังวัย 24 ปีมีความสุขดีกับ บียาร์เรอัล แต่ก็ใช่ว่าสโมสรจะไม่คิดขายเขาหากได้รับเงินก้อนโตเป็นข้อแลกเปลี่ยน

     ถึงขณะนี้ สตาร์ทีมชาติสเปนมีสัญญากับต้นสังกัดจนถึงเดือนมิ.ย.2024 แต่อย่างที่บอก เรือดำน้ำสีเหลือง ไม่น่าจะเก็บรักษาสมบัติอันมีค่ารายนี้ได้นานอย่างแน่นอน

 

 

 4.นิคลาส ซือเล่ (บาเยิร์น มิวนิค)

 

เพื่อแชมป์พรีเมียร์ลีก! 6 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่อยู่ในเรดาร์ของเชลซี
 

     ซือเล่ กำลังจะหมดสัญญากับ เสือใต้ ในซัมเมอร์นี้ ดังนั้น เชลซี จึงมีโอกาสเจรจาขอคว้าเขามาร่วมชายคาได้ในช่วงเปิดตลาดเดือนม.ค.
 
     และที่สำคัญ กองหลังวัย 26 ปีเคยตกเป็นข่าวโยงกับ สิงห์บลูส์ มาแล้ว แถมยังโดนลือกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด มหาเศรษฐีเบอร์หนึ่งรายใหม่ด้วยเช่นกัน

     กระนั้นก็ดี ซือเล่ ได้ลงสนามเป็นประจำในซีซั่นนี้ ขณะที่ บิลด์ สื่อเยอรมันเผยเมื่อไม่นานมานี้ว่า บาเยิร์น หวังที่จะต่อสัญญากับเซ็นเตอร์ฮาล์ฟร่างโย่งให้ได้

     แต่หากไร้วี่แววที่จะประสบความสำเร็จ บางทีการแลกตัวนักเตะสลับให้ รือดิเกอร์ ที่ยังไม่ต่อสัญญากับ เชลซี ย้ายกลับบ้านเกิดไปร่วมทีม เสือใต้ ก็น่าจะเป็นทางออกที่แฮปปี้สำหรับทุกฝ่าย

 

 

 5.โฮเซ่ กิมิเนซ (แอตเลติโก มาดริด)

 

เพื่อแชมป์พรีเมียร์ลีก! 6 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่อยู่ในเรดาร์ของเชลซี
 

     เป็นอีกรายที่มีข่าวกับ เขลซี หลังเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อปีก่อน

     "ผมอยากเล่นให้ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผมดู เชลซี เล่นมาตั้งแต่ยังเด็ก ผมรักพวกเขา" ปราการหลังทีมชาติอุรุกวัยกล่าว

     กิมิเนซ มีสัญญากับทีม ตราหมี จนถึงเดือนมิ.ย.2025 และน่าจะเป็นงานยากสำหรับ เชลซี เนื่องจากทีมลูกหนังของเมืองมาดริดรายนี้ขึ้นชื่อด้านความเขี้ยวลากดินในการเจรจาขายนักเตะราคาแพงระยับ

     อย่างไรเสีย หาก สิงห์บลูส์ พร้อมควักกระเป๋า มันก็น่าจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเสี่ยงเนื่องจากดาวเตะวัย 26 ปีมีประสบการณ์โชกโชนกับทั้งระดับสโมสร และระดับชาติ

 

 

 6.มัทธีอัส กินเทอร์ (โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค)

 

เพื่อแชมป์พรีเมียร์ลีก! 6 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่อยู่ในเรดาร์ของเชลซี
 

     กินเทอร์ จะหมดสัญญากับสโมสรในเดือนก.ค.นี้ และถูกซุบซิบเป็นธรรมดาว่า อินเตอร์ มิลาน กับ บาร์เซโลน่า จ้องเขาตาเป็นมัน

     ด้วยวัย 27 ปี ดาวเตะทีมชาติเยอรมันลงเล่นให้แผ่นดินเกิดไปแล้ว 46 นัด และน่าจะมีค่าตัวไม่สูงมากนักหาก เชลซี จะทาบซื้อในช่วงปีใหม่

     ยิ่งไปกว่านั้น กินเทอร์ เคยเป็นลูกทีมของ ทูเคิ่ล มาแล้วสองปีในทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จึงไม่แน่ว่าเขาอาจได้ร่วมงานกับเจ้านายเก่าอีกรอบ

11
ริโอ เฟอร์ดินานด์ กับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ เปิดสงครามใส่กันแบบดุเดือด โดยที่ เฟอร์ดินานด์ เหน็บ คาร์ราเกอร์ ว่าไม่ควรพูดถึงเรื่องแชมป์ พรีเมียร์ลีก จากการที่ไม่เคยเป็นแชมป์ลีกจริงๆ สักครั้ง ส่วน คาร์ราเกอร์ สวนกลับไปว่า เฟอร์ดินานด์ ก็คงไม่ประความสำเร็จหากไม่ใช่เพราะเคยเล่นให้กับทีมของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน
    ริโอ เฟอร์ดินานด์ กับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ 2 อดีตกองหลังชาวอังกฤษ ตอบโต้กันอย่างดุเดือด โดยคนที่เริ่มก่อนคือ เฟอร์ดินานด์ จากการที่ไปเหน็บ คาร์ราเกอร์ ว่าไม่ควรพูดถึงการลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในเมื่ออีกฝ่ายไม่เคยได้สัมผัสกับแชมป์ลีกมาก่อน

    เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คาร์ราเกอร์ เพิ่งปะทะคารมกับ รอย คีน ตำนานกองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบที่ไม่มีใครยอมใครในตอนที่พวกเขาจัดรายการให้ สกายสปอร์ตส์ หลังจาก คีน มองว่านักเตะระดับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ควรเป็นตัวสำรองในเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เสมอกับ เชลซี 1-1 แต่ คาร์ราเกอร์ มองว่ามันเป็นการตัดสินใจที่สมเหตุสมผลของ ไมเคิ่ล คาร์ริค พร้อมบอกว่ามันไม่ใช่ว่า โรนัลโด้ จำเป็นต้องได้ลงเล่นทุกนัด

    ทั้งนี้ ตอนที่ คาร์ราเกอร์ เปิดศึกกับ คีน นั้น อดีตดาวเตะ ลิเวอร์พูล พูดถึงประเด็นที่ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้เข้าใกล้กับการเป็นแชมป์ลีกมากกว่าฤดูกาลก่อนเลยแม้ว่าจะได้ โรนัลโด้ กลับมาอยู่กับทีม ซึ่งมันก็ทำให้ เฟอร์ดินานด์ พูดในรายการของตัวเองว่า "คาร์ราเกอร์ ไม่ควรจะพูดถึงเรื่องการเป็นแชมป์ลีก เขาเองไม่เคยได้สัมผัสกับแชมป์ลีกแม้แต่ครั้งเดียว เขาไม่รู้หรอกว่ามันมีความหมายยังไง เขาไม่รู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะเป็นแชมป์ลีก เขาไม่เคยนำทีมผ่านช่วงที่สำคัญจนเป็นแชมป์ลีกสักหน่อย ดังนั้นผมเลยคิดว่มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยากมากๆ ที่เขาพูดถึงเรื่องความเชื่อมั่นของการเป็นแชมป์ลีก เขาควรจะพูดถึงเรื่องการลงชิงชัยในฟุต.ถ้วยรายการต่างๆ ก็พอ วินาทีที่เขาพูดถึงการเป็นแชมป์ลีกน่ะผมนี่รีบปิดเสียงทันทีเลย"

    หลังจาก เฟอร์ดินานด์ ออกมาพูดแบบนั้น คาร์ราเกอร์ ก็ตอบโต้ว่า เฟอร์ดินานด์ เองก็คงไม่มีวันได้แชมป์แม้แต่รายการเดียวหากไม่ได้เล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พร้อมบอกว่า เฟอร์ดินานด์ ไม่ควรทำตัวให้ดูเหมือนเป็นคนที่รัก แมนฯ ยูไนเต็ด เพราะเขาเคยหาทางย้ายไปอยู่กับ เชลซี แท้ๆ

    "ฉันไม่ได้พ ดถึงแชมป์ลีกโว้ย ฉันหมายถึงดีลการกลับมาสู่ แมนฯ ยูไนเต็ด ของ โรนัลโด้ ที่แกจัดแจงให้เกิดขึ้นต่างหาก ถึงแม้ฉันจะไม่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก แต่ว่า สกาย ชอบความเห็นของฉันว่ะ! (เฟอร์ดินานด์ ทำงานเป็นกูรูให้ บีที สปอร์ต) แกคงไม่มีทางได้แชมป์อะไรกับเขาหรอกถ้าไม่มี อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คอยช่วย แถมแกเองก็เคยพยายามที่จะย้ายไปอยู่กับ เชลซี ในตอนที่ไม่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก กับทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกแล้วแท้ๆ ดังนั้นเลิกทำตัวเป็นแฟนตัวยงของ ยูไนเต็ด ทีเถอะว่ะ #olesatthewheel" คาร์ราเกอร์ ระบุ

12
“คลัง”ประกาศราชกิจจานุเบกษา เปิดยอดหนี้สาธารณะคงค้าง ณ 30 ก.ย.64 มีจํานวน 9,337,543.02 ล้านบาท หรือคิดเป็น 58.15% ของ GDP

วันที่ 29 พ.ย.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง รายงานสถานะหนี้สาธารณะ ณ วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๔ และรายการการกู้เงิน และค้ำประกัน ระหว่างเดือนเมษายน ๒๕๖๔ ถึงเดือนกันยายน ๒๕๖๔ 

 

ด้วยพระราชบัญญัติการบริหารหนี้สาธารณะ พ.ศ. ๒๕๔๘ และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา ๑๖ วรรคสอง กําหนดให้กระทรวงการคลังสรุปรายงานสถานะของหนี้สาธารณะและประกาศในราชกิจจานุเบกษา ภายในหกสิบวันหลังจากวันสิ้นเดือนมีนาคมและเดือนกันยายนของทุกปี โดยรายงานดังกล่าวต้องแสดง หนี้สาธารณะที่เกิดจากการกู้เงินและค้ําประกัน ณ วันสิ้นเดือนดังกล่าว รวมทั้งรายการการกู้เงิน และค้ําประกันที่เกิดขึ้นใหม่ในช่วงระยะเวลาระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคม และเดือนเมษายน ถึงเดือนกันยายน ตามลําดับ


กระทรวงการคลังขอรายงานสถานะหนี้สาธารณะ ณ วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๔ และรายการการกู้เงินและค้ำประกัน ระหว่างเดือนเมษายน ๒๕๖๔ ถึงเดือนกันยายน ๒๕๖๔ ดังนี้ 

 

๑. รายงานสถานะหนี้คงค้าง ณ วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๔ 

 

ยอดหนี้สาธารณะคงค้าง ณ วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๔ มีจํานวน 9,337,543.02 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 58.15%  ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (Gross Domestic Product : GDP)  


โดยเป็นหนี้รัฐบาล จํานวน 8,203,698.67  ล้านบาท 

 

หนี้รัฐวิสาหกิจ จํานวน 845,639.91 ล้านบาท 

 

หนี้รัฐวิสาหกิจที่ทําธุรกิจให้กู้ยืมเงิน ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ และธุรกิจประกันสินเชื่อ (รัฐบาลค้ําประกัน) จํานวน 281,041.62 ล้านบาท 

 

และหนี้หน่วยงานอื่นของรัฐ จํานวน 7,162.82 ล้านบาท รายละเอียดดังปรากฏตามตารางที่ ๑

 

หนี้สาธารณะแบ่งตามอายุเงินกู้คงเหลือจะเป็นหนี้ระยะยาวซึ่งเป็นหนี้ที่จะครบกําหนดชําระ  เกินกว่า ๑ ปี จํานวน น 8,069,514.98 ล้านบาท หรือร้อยละ ๘๖.๔๒ 

 

และหนี้ระยะสั้นที่จะครบ กําหนดชําระภายในไม่เกิน ๑ ปี จํานวน 1,268,028.04  ล้านบาท หรือร้อยละ ๑๓.๕๘ ของ ยอดหนี้สาธารณะคงค้าง 

 

ทั้งนี้ หนี้สาธารณะคงค้าง จํานวนทั้งสิ้น 9,337,543.02  ล้านบาท ประกอบด้วย 

 

หนี้ต่างประเทศ จํานวน 168,390.72 ล้านบาท หรือร้อยละ ๑.๘๐ 

 

และ หนี้ในประเทศ จํานวน 9,169,152.30  ล้านบาท หรือร้อยละ 98.20  ของยอดหนี้สาธารณะคงค้าง

13
กอช. ชวนผู้ประกอบอาชีพอิสระ ยูทูปเบอร์ เจ้าของธุรกิจออนไลน์ ช่างแต่งหน้า นวดแผนไทย วางแผนออมเงินกับ กอช. เริ่มต้น 50 บาท สูงสุด 13,200 บาทต่อปี พร้อมรับเงินสมทบเพิ่มจากรัฐ และใช้ลดหย่อยภาษีได้

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.)  เปิดเผยว่า กอช. เชิญชวนผู้ประกอบอาชีพอิสระ อาทิ ยูทูปเบอร์ เจ้าของธุรกิจออนไลน์ ช่างแต่งหน้า นวดแผนไทย วางแผนการออมเงินกับ กอช. เริ่มต้นเพียง 50 บาท สูงสุด 13,200 บาทต่อปี พร้อมรับเงินสมทบเพิ่มจากรัฐตามช่วงอายุสูงสุด 100% หรือไม่เกิน 1,200 บาทต่อปี ทั้งนี้ เงินออมสะสมของสมาชิกสามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี

 

 สำหรับผู้สนใจตรวจสอบสิทธิ์และคุณสมบัติ สมัครสมาชิกหรือส่งเงินออมสะสมได้ที่ แอปพลิเคชั่น “กอช.” หรือ หน่วยรับสมัครสมาชิกใกล้บ้าน อาทิ ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ สำนักงานคลังจังหวัด สถาบันการเงินชุมชน ตัวแทน กอช. ประจำหมู่บ้าน

 

หรือ ธนาคารของรัฐ อาทิ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ทุกสาขา รวมทั้งไปรษณีย์ไทย สหกรณ์ชุมชนที่เข้าร่วม เคาน์เตอร์เซอร์วิส เทสโก้โลตัส บิ๊กซี ตู้บุญเติม และเครือข่ายรับสมัครทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนเงินออม โทร. 02-049-9000

14
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์ลูกหนังเลือดฝอยทองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นผ่านสื่อสังคมออนไลน์ หลังแมตช์ที่เจ้าตัวลงเล่นสำรองเสมอ เชลซี 1-1 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
     คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าซูเปอร์สตาร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจกับบรรดาแฟน. "ปีศาจแดง" หลังจากแสดงปฏิกิริยาไม่พอใจที่โดนดร็อปเป็นตัวสำรองในเกมเสมอ เชลซี 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


     ดาวเตะชาวโปรตุกีส วัย 36 ปีโดน ไมเคิ่ล คาร์ริค กุนซือขัดตาทัพจับนั่งตบยุงอยู่ในซุ้มม้านั่งสำรองในเกมลีกนัดล่าสุดที่บุกเยือนถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ และได้ลงสนามในช่วง 26 นาทีสุดท้ายของครึ่งหลังเท่านั้น

     หลังจากเกมดังกล่าวมีรายงานว่า โรนัลโด้ แสดงอาการโกรธที่ไม่ได้ลงเล่นตัวจริงด้วยการเดินออกจากสนามโดยไม่จับมือกับใครทั้งนั้น และไม่เข้าไปขอบคุณสาวก "เร้ด อาร์มี่" ที่อุตสาห์ลงทุนเดินทางมาเชียร์ทีมรักถึงกรุงลอนดอน

     โรนัลโด้ ซึ่งคว้ารางวัลบัลลง ดอร์ 5 สมัย เปิดใจผ่านสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับผลงานของทีมรัก และเชื่อมั่นทุกอย่างยังคงเป็นไปได้สำหรับทัพ "ผีแดง" ชุดนี้ "หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้เมื่อคุณเล่นให้แมนฯ ยูไนเต็ด เราจะพยายามไล่ล่าเป้าหมายของเราไปจนกระทั่งจบซีซั่น!"

15
 'ปีศาจแดง' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง ราล์ฟ รังนิค รั้งตำแหน่งผู้จัดการทีมจนจบซีซั่นนี้ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมกับให้ รังนิค อยู่ทำงานในบทบาทที่ปรึกษาต่อทันทีอีก 2 ปี ซึ่งอันนี้แหละ ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะเจ้าตัวจะมีบทบาทสำคัญในการซื้อ-ขายผู้เล่นของสโมสร ซึ่งตลอดช่วงที่ผ่านมา ยอดโค้ชชาวเยอรมันวัย 63 ปี ได้รับการสรรเสริญเชิดชูในด้านนี้มากกว่าฝีมือการคุมทีมเสียอีก และนี่คือ 7 สุดยอดดีลที่สร้างชื่อให้กับ รังนิค สมัยเจ้าตัวดูแลการซื้อ-ขายให้กับสโมสรที่อยู่ในเครือ เร้ดบูลล์ รวมถึงตอนเป็นกุนซือทั้งที่ แอร์เบ ไลป์ซิก และ ฮอฟเฟ่นไฮม์
- ซาดิโอ มาเน่ - 3.4 ล้านปอนด์ 


 


มาเน่,ฮาแลนด์...และอีกเพียบ! 7 ดีลสร้างชื่อของ 'ราล์ฟ รังนิค'

     มาเน่ ย้ายมาอยู่กับ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ตอนอายุ 20 ปี ซึ่งตอนนั้นสโมสรมี รังนิค รั้งตำแหน่งผู้อำนวยการฟุต. และก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า หลังจากนั้นกราฟชีวิตของ มาเน่ มีแต่พุ่งขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับเรื่องฝีเท้า และตอนนี้กลายเป็นปีกแถวหน้าของโลกในสีเสื้อ ลิเวอร์พูล 

ADVERTISEMENT


 

 - เออร์ลิง ฮาแลนด์ - 6.75 ล้านปอนด์ 

 

ADVERTISEMENT


มาเน่,ฮาแลนด์...และอีกเพียบ! 7 ดีลสร้างชื่อของ 'ราล์ฟ รังนิค'

     รังนิค ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นทางการของ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ตอนที่สโมสรดึง ฮาแลนด์ มาจาก โมลด์ เมื่อปี 2019 แต่ก็ได้รับเครดิตว่า เป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังดีลนี้ ซึ่งหลังจากนั้นแค่ปีเดียว สโมสรยักษ์ใหญ่ในลีกออสเตรีย ทำเงินเพิ่มได้ถึง 3 เท่าตัว ตอนขาย ฮาแลนด์ ไปให้กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 

 

 - นาบี เกอิต้า - 1.2 ล้านปอนด์ 

 

มาเน่,ฮาแลนด์...และอีกเพียบ! 7 ดีลสร้างชื่อของ 'ราล์ฟ รังนิค'

      'ในปี 2014 เขามาหาผมถึง ฝรั่งเศส (ตอนนั้น เกอิต้า เล่นให้ อิสทร์) เพื่อดึงผมไปอยู่กับ ซัลซ์บวร์ก และผมก็เชื่อมั่นในตัวเขา เขาดูแลผมเหมือนกับเป็นลูกของเขาเลย' เกอิต้า พูดถึง รังนิค 
 
     หลังจากนั้น เกอิต้า ก็ย้ายจาก เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ไปอยู่กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ก่อนถูก ลิเวอร์พูล กระชากตัวไปยังถิ่น แอนฟิลด์ ด้วยค่าตัวสูงถึง 53 ล้านปอนด์ ช่วงซัมเมอร์ปี 2018

 

- โยซัว คิมมิช - 350,000 ปอนด์ 

 

มาเน่,ฮาแลนด์...และอีกเพียบ! 7 ดีลสร้างชื่อของ 'ราล์ฟ รังนิค'

     แอร์เบ ไลป์ซิก ยังคงโลดแล่นในลีกระดับดิวิชั่น 3 ของประเทศเยอรมนี ตอนที่พวกเขาเซ็นสัญญาคว้าตัว คิมมิช มาจากอคาเดมี่ของ เฟาเอฟเบ สตุ๊ตการ์ท เมื่อปี 2013 และในปัจจุบัน คิมมิช วัย 26 ปี กลายเป็นแข้งระดับเวิลด์คลาสเรียบร้อย และประสบความสำเร็จอย่างมากมายกับ บาเยิร์น มิวนิค แถมถูกมองเป็นอนาคตกัปตันทีม 'เสือใต้' อีกด้วย ซึ่งถ้าไม่มีสายตาอันเฉียบคมของ รังนิค ในวันนั้น คงไม่มี คิมมิช ในวันนี้ 

 

 - ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ - 1.9 ล้านปอนด์ 

 

มาเน่,ฮาแลนด์...และอีกเพียบ! 7 ดีลสร้างชื่อของ 'ราล์ฟ รังนิค'

     อีกหนึ่งแข้งที่เคยเล่นให้กับทั้ง เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก และ แอร์เบ ไลป์ซิก โดย ซัลซ์บวร์ก ซื้อ อูปาเมกาโน่ มาจาก วาล็องเซียนส์ ในปี 2015 ด้วยค่าตัวแค่ 1.9 ล้านปอนด์ ก่อนขายต่อให้ ไลป์ซิก ในปี 2017 ที่ราคา 10 ล้านปอนด์ ซึ่งกับ ไลป์ซิก นั้น เจ้าตัวได้เล่นให้กับ รังนิค ที่ตอนนั้นเป็นกุนซือด้วย ก่อนเก็บข้าวของย้ายซบยักษ์ใหญ่อย่าง บาเยิร์น มิวนิค ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวที่สูงขึ้นกว่าเดิมเกิน 4 เท่าตัว

 

 - ดาวิด อลาบา - ยืมตัว

 

มาเน่,ฮาแลนด์...และอีกเพียบ! 7 ดีลสร้างชื่อของ 'ราล์ฟ รังนิค'

     ไม่ใช่การเซ็นสัญญาแบบซื้อขาด, ไม่มีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยว แต่ รังนิค ถือเป็นบุคคลสำคัญต่อการพัฒนาฝีเท้าของ อลาบา ตอนที่เขายืม อลาบา มาจาก บาเยิร์น มิวนิค สมัยคุม ฮอฟเฟ่นไฮม์ และหลังจากนั้นดาวเตะชาวออสเตรียลงสนามรับใช้ทัพ 'เสือใต้' มากกว่า 400 นัด จนกลายเป็นตำนานของสโมสร ก่อนย้ายไปค้าแข้งที่สเปนกับ เรอัล มาดริด ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา 

 

- ติโม แวร์เนอร์ - 8.5 ล้านปอนด์ 

 

มาเน่,ฮาแลนด์...และอีกเพียบ! 7 ดีลสร้างชื่อของ 'ราล์ฟ รังนิค'

     แวร์เนอร์ ทำประตูไม่ค่อยเยอะตอนอยู่กับ เฟาเอฟเบ สตุ๊ตการ์ท แต่กลายเป็นเครื่องจักรผลิตสกอร์นับตั้งแต่ย้ายไปอยู่กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ในปี 2016 โดยมีสถิติกระทุ้ง 95 ประตู จากการลงเล่น 159 นัด จนกลายเป็นที่หมายปองของหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ และสุดท้ายเป็น เชลซี ที่ได้ตัวไปเสริมแนวรุกเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2020 ด้วยค่าตัวสูงถึง 47.5 ล้านปอนด์ แม้จนถึงตอนนี้ผลงานโดยรวมของ แวร์เนอร์ ในสีเสื้อ 'สิงห์บลูส์' ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ แต่แน่นอนว่า นี่คืออีกหนึ่งดีลที่ยอดเยี่ยมของ รังนิค ที่มีส่วนช่วยทำให้เงินให้กับ ไลป์ซิก รวมถึงช่วยยกระดับฝีเท้าของ หัวหอกวัย 25 ปี จนกลายเป็นนักเตะตัวหลักทีมชาติเยอรมนี 

Pages: [1] 2 3 ... 27